LSLiDAR เปิดตัวเซ็นเซอร์ไลดาร์ 'แอลเอส ซีรีส์' ความยาวคลื่น 1550nm ยกระดับความปลอดภัยของรถยนต์ให้สูงขึ้นอีกขั้น
LSLiDAR เปิดตัวเซ็นเซอร์ไลดาร์ 'แอลเอส ซีรีส์' ความยาวคลื่น 1550nm ยกระดับความปลอดภัยของรถยนต์ให้สูงขึ้นอีกขั้น
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2565 ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน LSLiDAR ผู้ให้บริการโซลูชันการตรวจจับแบบสามมิติชั้นนำของโลก เปิดตัวเซ็นเซอร์ไลดาร์ แอลเอส ซีรีส์ (LS Series) เกรดยานยนต์ ความยาวคลื่น 1550 นาโนเมตร ที่งานประชุมประจำปีของอุตสาหกรรมยานยนต์นานาชาติจีน (China International Automotive Industry Annual Conference)

แอลเอส ซีรีส์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองการตรวจจับระยะไกลและความละเอียดสูงสำหรับการใช้งานระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ADAS L3+ บนทางหลวง โดยใช้ไฟเบอร์เลเซอร์ที่ LSLiDAR พัฒนาขึ้นเอง เพื่อมอบประสิทธิภาพเหนือระดับในราคาที่เอื้อมถึงและในขนาดกะทัดรัด

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ แอลเอส ซีรีส์

สามารถปรับช่วงการวัดเหนือกว่าที่ 500 เมตร, การสะท้อนกลับ 10% ที่ระยะ 250 เมตร
เมื่อเทียบกับเลเซอร์ทั่วไปที่มีความยาวคลื่น 905 นาโนเมตร เลเซอร์ที่มีความยาว 1550 นาโนเมตร นับว่าปลอดภัยต่อดวงตาของมนุษย์มากกว่าถึง 10,000 เท่า ส่งผลให้กำลังส่งของพัลส์สูงสุด (peak pulse power) เพิ่มขึ้น จึงทำให้ระยะทางการตรวจจับไกลขึ้น ในขณะที่ยังรักษาความปลอดภัยของดวงตา อีกทั้งระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะต่าง ๆ ยังสามารถตรวจจับวัตถุขนาดเล็กที่ความเร็วสูงได้เร็วขึ้นด้วย

สร้างพอยต์คลาวด์แบบหนาแน่นพิเศษ, ความคมชัดระดับภาพ
แอลเอส ซีรีส์ ให้ความละเอียดระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ช่วยให้ระบบยานพาหนะตรวจจับอันตรายบนท้องถนนที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แอลเอส ซีรีส์ มีให้เลือกแบบ 128 เส้น, 256 เส้น และ 512 เส้น ซึ่งสามารถตรวจจับข้อมูลได้ 1.6 ล้านจุด/วินาที 3.2 ล้านจุด/วินาที และ 6.4 ล้านจุด/วินาที ตามลำดับ

กำหนดบริเวณที่สนใจ (ROI) ได้ เพื่อการตรวจจับที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
แอลเอส ซีรีส์ มีองศาการตรวจจับ (FOV) ที่ 120 องศา (V) x 25 องศา (H) โดยแอลเอส ซีรีส์ แบบ 128 เส้น มีความละเอียดมาตรฐานที่ 0.09 องศา (H) x 0.2 องศา (V) และเมื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ 'บริเวณที่น่าสนใจ' (Region of Interest: ROI) ซึ่งเทียบเท่ากับ 512 เส้น จะได้ความละเอียดเชิงมุมถึง 0.05 องศา ขณะที่ แอลเอส ซีรีส์ แบบ 256 เส้น มีความละเอียดมาตรฐาน 0.09 องศา (H) x 0.1 องศา (V) และเมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ ROI ซึ่งเทียบเท่ากับ 800 เส้น จะได้ความละเอียดเชิงมุมถึง 0.03 องซา แอลเอส ซีรีส์ จึงตอบโจทย์การมองเห็นวัตถุขนาดเล็กในระยะไกล

ตัวเครื่องบางเฉียบ 45 มิลลิเมตร เพื่อความสวยงามเมื่อติดตั้งเข้ากับหลังคารถ
แอลเอส ซีรีส์ มีขนาดโดยรวมเท่ากับ 225x120x45 มิลลิเมตร ซึ่งเล็กกว่าผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดอยู่ในปัจจุบันถึง 20% รถยนต์ที่ติดตั้งไลดาร์ แอลเอส ซีรีส์ จะยกระดับความสวยงามโดยรวม ขณะที่กินไฟ (แบตเตอรี่) น้อยลง

LSLiDAR ได้รับการรับรอง ASIL D ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยในการทำงานของยานยนต์ระดับสูงสุด เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ http://www.lslidar.com/en/newsinfo/52

ไฟเบอร์เลเซอร์ความยาว 1550 นาโนเมตร ซึ่ง LSLiDAR พัฒนาขึ้นเอง ช่วยให้การขับขี่ในปัจจุบันปลอดภัยยิ่งขึ้น ในราคาที่เอื้อมถึง
ส่วนประกอบหลักของ LiDAR ความยาว 1550 นาโนเมตร คือ ไฟเบอร์เลเซอร์ ซึ่งคิดเป็นกว่า 70% ของต้นทุนทั้งหมด หากไม่สามารถผลิตเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวได้ในปริมาณมาก พร้อมทั้งจำหน่ายในราคาที่ย่อมเยาสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ บรรดาผู้ใช้งาน ADAS รุ่นแรก ๆ ไม่กี่รายที่สามารถเอาชนะราคาขายเริ่มต้นของรถไปได้ ก็อาจยังคงต้องเสียค่าซ่อมแซมระบบที่สูงอยู่ แล้วเราจะนำรถยนต์ที่ปลอดภัยขึ้นมาสู่คนจำนวนมากได้อย่างไร? คุณเสี่ยวโป (เบอร์นาร์ด) หู ผู้ก่อตั้ง LSLiDAR มีคำตอบ เบอร์นาร์ดเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฉายา "เจ้าพ่อแห่งไฟเบอร์เลเซอร์" ด้วยความรู้ที่สั่งสมมายาวนานกว่า 20 ปีในด้านการออกแบบและการผลิตออปโตอิเล็กทรอนิกส์ ไฟเบอร์เลเซอร์ และการตรวจจับไฟเบอร์ในปริมาณมาก ภายใต้การนำของเขา ทีมงานใช้เวลาสามปีในการวิจัยและผลิตแกนไฟเบอร์เลเซอร์แบบพิเศษ ส่วนประกอบไฟเบอร์กำลังแรงสูงมากกว่าสิบชนิด และอุปกรณ์อัตโนมัติพิเศษสำหรับการผลิตไฟเบอร์เลเซอร์ แอลเอส ซีรีส์ ไม่เพียงรับประกันประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของเซ็นเซอร์สำเร็จรูปเท่านั้น แต่ยังช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของสำหรับผู้บริโภค โดยทำให้การเปลี่ยนเซ็นเซอร์ไลดาร์ที่ปลอดภัยกลายเป็นเรื่องง่าย (และราคาไม่แพง) เหมือนกับการเปลี่ยนยางในระหว่างการบำรุงรักษาตามรอบเวลา

เซ็นเซอร์ไลดาร์ แอลเอส ซีรีส์ ความยาวคลื่น 1550 นาโนเมตร มีจำหน่ายแล้วสำหรับผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ (OEM) ทั่วโลก แอลเอส ซีรีส์ ได้รับการออกแบบมาสำหรับใช้งานกับระบบ ADAS ทุกแบบ พร้อมทั้งมีขนาดให้เลือก โดยมีระยะการตรวจจับสูงสุดถึง 2000 เมตร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมที่ www.lslidar.com หรือติดต่อเราที่ sales@lslidar.com

เกี่ยวกับ LSLiDAR

บริษัท เหลยเซิน อินเทลลิเจนท์ ซิสเต็ม จำกัด (LeiShen Intelligent System Co., Ltd.) (LSLiDAR) ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 และเติบโตขึ้นจนเป็นผู้ให้บริการโซลูชันการตรวจจับแบบสามมิติชั้นนำของโลกที่มีทั้ง R&D ภายในองค์กร และความสามารถในการผลิต เราสร้างธุรกิจที่มั่นคงในยุคทองของเทคโนโลยีการตรวจจับอัจฉริยะ โดยยึดมั่นในพันธกิจ "ทำให้การขับขี่ปลอดภัยขึ้น เครื่องจักรฉลาดขึ้น และชีวิตดีขึ้น" รวมทั้งให้ความสำคัญกับ "ความเป็นมืออาชีพ นวัตกรรม และคุณภาพ" เพื่อสร้างมูลค่าให้กับลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์เซ็นเซอร์ตรวจจับที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น LSLiDAR รองรับการใช้งานด้านยานยนต์ อุตสาหกรรม และเมืองอัจฉริยะทั่วเอเชีย อเมริกาเหนือ และยุโรป กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา หรือติดต่อเราที่สำนักงานใกล้บ้านคุณ

ค้นหา LSLiDAR บนลิงก์อิน ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และยูทูบ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1895199/1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1895200/2.jpg
โพสโดย : IQ
13 ก.ย. 2565 - เวลา 14:30 น.
 • • เพื่อสังคมที่มีความสุข ไม่ควรตั้งกระทู้ ที่ยั่วยุก่อให้เกิดความ ขัดแย้งขึ้นทางสังคม
 • • การโพสต์ ข้อความใดๆ บนเว็บไซต์ ถือเป็นความรับผิดชอบ ของผู้โพสต์ ทางเว็บไซต์เป็นเพียงผู้ให้บริการ และไม่มีส่วน เกี่ยวข้องใดๆ
 • • ทางเว็บไซต์ CarZoneService.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ กระทู้ที่ไม่เหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • • ท่านสามารถติชม รวมถึงแจ้งข้อมูลกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ในส่วนของ contact หรือ คลิ๊กที่นี่
 • ทีมงาน CarZoneService.com
ข้อความ :
ชื่อ :
รหัสตรวจสอบ :
 
 • ชื่อ :
 • อีเมล์ :
 • เบอร์โทร :
 • ประเภท :
 • ยี่ห้อ :
 • รุ่น :
 • ปี :
 • สี :
foosy

ต้องการหารถ ROLLS-ROYCE สีเทา-ดำ
คุณเลือกดูประกาศขายรถยนต์จากสิ่งใดก่อน
ความคิดเห็นต่อเว็บไซต์
 • ชอบ
 • ไม่ชอบ
ข้อติชม/แจ้งข้อผิดพลาดเว็บไซต์